ลักษณะทั่วไปของกล่องเกเบี้ยน

ลักษณะทั่วไปของกล่องเกเบี้ยน

ลักษณะทั่วไปของกล่องเกเบี้ยน

กล่องเกเบี้ยน (Gabion) หรือ ลักษณะทั่วไปของกล่องเกเบี้ยน คือ ระบบกั้นตัวของวัสดุธรรมชาติหรือวัสดุสังเคราะห์เช่น หิน หรือ เหล็ก ซึ่งถูกจัดเป็นชั้นแล้วนำมาเก็บเป็นกล่องหรือถุงเพื่อใช้ในการกั้นหรือป้องกันแหล่งน้ำหรือที่ดินจากการกัดเซาะ หรือ จากการไหลของน้ำ ลักษณะของกล่องเกเบี้ยน จะมีลักษณะเป็นกล่องหรือถุงที่มีขนาดและลักษณะต่างกันไปขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้และการออกแบบ โดยทั่วไปแล้วกล่องเกเบี้ยน จะมีลักษณะที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมหรือรูปกลม และมักจะใช้ในงานก่อสร้างเพื่อเพิ่มความเข้มแข็งและป้องกันพื้นที่ดินหรือแหล่งน้ำจากการกัดเซาะของน้ำในทะเลหรือแม้กระทั่งแม่น้ำใหญ่

กล่องลวดตาข่าย
Gabion wall closeup. Textured background. stones in wire mesh used for to prevent erosion and slope reinforcement

ประโยชน์ของกล่องเกเบี้ยน

  1. ใช้เป็นกำแพงกั้นที่สวยงาม: กล่องเกเบี้ยน มีลักษณะที่สวยงามและเป็นรูปทรงที่หลากหลาย จึงเหมาะที่จะนำมาใช้เป็นกำแพงกั้นที่สวยงามเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่ต่างๆ เช่น บ้าน โรงแรม รีสอร์ท ฯลฯ
  2. ใช้เป็นรั้วป้องกันสัตว์: เนื่องจากกล่องเกเบี้ยน มีความแข็งแรงและทนทาน จึงเหมาะที่จะนำมาใช้เป็นรั้วป้องกันสัตว์ เช่น หมู่บ้าน ฟาร์มสัตว์ สวนสัตว์ ฯลฯ
  3. ใช้เป็นกำแพงกั้นแบ่งพื้นที่: กล่องเกเบี้ยนยังสามารถนำมาใช้เป็นกำแพงกั้นแบ่งพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ที่ต้องการแบ่งแยกพื้นที่เพื่อใช้ในการปลูกพืช หรือใช้ในการจัดสวน เช่น โกดัง โรงเรือน สวนป่า สวนผัก ฯลฯ
  4. ใช้ในงานก่อสร้าง: กล่องเกเบี้ยน ยังสามารถนำมาใช้ในงานก่อสร้าง เพื่อเพิ่มความเข้มแข็งและป้องกันพื้นที่ดินหรือแหล่งน้ำจากการกัดเซาะของน้ำ โดยเฉพาะในงานก่อสร้างที่ต้องใช้งานระยะยาว เช่น สร้างทางเข้าเมือง ทางด่วน สะพาน ฯลฯ
306666953 202290158812015 4192954991225422558 n

เราคือผู้ผลิต และจัดจำหน่ายกล่องลวดตาข่ายเหล็กเคลือบสังกะสีเกเบี้ยน หรือกล่องเกเบี้ยน (GABIONS) สำหรับควบคุมระบบการกัดเซาะตลิ่งและอุทกภัยต่างๆ ผลิตจากโรงงานคุณภาพ สินค้ามาตรฐานระดับสากล

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ กด "MORE INFO" เพื่ออ่านเพิ่มเติม หรือกด "ACCEPT" เพื่อยอมรับข้อตกลงในการเก็บข้อมูล