กล่องเกเบี้ยน นอกจากไปใช้ในกรมชลประทานแล้ว ยังสามารถนำไปตกแต่งอะไรได้อีกบ้าง?

กล่องเกเบี้ยน ตกแต่งสถานที่

กล่องเกเบี้ยน เป็นโครงสร้างที่มีลักษณะเป็นตะแกรงที่สร้างขึ้นจากเหล็กหรือวัสดุทนทานอื่น ๆ ที่มักถูกใช้ในโครงการทางด้านวิศวกรรมทางน้ำ เช่น การควบคุมการไหลของน้ำ หรือการป้องกันภัยจากน้ำท่วม นอกจากนี้ยังมีการนำกล่อง Gabion ไปใช้ในการตกแต่งทิวทัศน์และโครงสร้างอื่น ๆ ด้วย ต่อไปนี้คือบางวิธีที่คนนำ Gabion ไปใช้ในการตกแต่ง

กล่องลวดตาข่าย
  1. กำแพง Gabion (Gabion Wall) การสร้างกำแพง Gabion เป็นทางเลือกที่น่าสนใจทั้งในทางเรียบและทางศิลปะ สามารถสร้างกำแพงเพื่อเข้ากันได้กับสภาพแวดล้อมโดยใช้ Gabion ในการสร้างผนัง
  2. หลังคาและพื้นปูน (Gabion Roof and Flooring) Gabion สามารถนำมาใช้ในการสร้างหลังคาหรือพื้นปูนสำหรับพื้นที่กลางแจ้ง เช่น พื้นสวนหลังบ้านหรือพื้นที่สาธารณะ เป็นต้น
  3. โครงสร้างศิลปะ (Artistic Structures) นักออกแบบทำสวนหรือศิลปินสามารถใช้ Gabion เพื่อสร้างโครงสร้างศิลปะที่น่าสนใจ เช่น ป้ายทะเบียน, สถานที่พักผ่อน, หรือสร้างรูปปั้น
  4. โต๊ะและเก้าอี้ (Tables and Chairs) การนำ Gabion มาสร้างโต๊ะและเก้าอี้สำหรับพื้นที่กลางแจ้ง เช่น ในสวนหลังบ้านหรือพื้นที่โรงแรม
  5. โครงสร้างระบบน้ำ (Water Features) Gabion สามารถใช้ในการสร้างระบบน้ำเช่น น้ำตกเล็ก ๆ หรือบ่อน้ำ ทำให้มีการเข้ากับธรรมชาติ
  6. เสาไฟ (Lighting Fixtures) สามารถนำ Gabion มาใช้เป็นฐานหรือเสาสำหรับติดตั้งไฟ LED เพื่อสร้างแสงสว่างในพื้นที่ในตอนกลางคืน
กล่องใส่หิน

การนำกล่องเกเบี้ยน ไปใช้ในการตกแต่งให้ความสวยงามและน่าสนใจมีได้มากมาย ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์และวิสัยทัศน์ของผู้ใช้ หากสนใจกล่องเกเบี้ยน เพื่อนำไปตกแต่งสถานที่ท่องเที่ยว หรือนำไปใช้ประโยชน์ในเชิงอุตสาหกรรม กรุณาติดต่อ บจก. นลินธรณ์ เกเบี้ยน รับประกันสินค้าคุณภาพระดับสากล

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ กด "MORE INFO" เพื่ออ่านเพิ่มเติม หรือกด "ACCEPT" เพื่อยอมรับข้อตกลงในการเก็บข้อมูล